In trang này
Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế kỷ niệm Ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5
Cập nhật ngày: 15/02/2019 03:31:53
Với chủ đề: “Bảo tàng kết nối số: Cách tiếp cận mới, công chúng mới”, nhân ngày Quốc tế Bảo tàng 18/5 năm 2018, hướng tới ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, sáng nay tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế (số 3 Lê Trực),Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức chương trình sinh hoạt với chủ đề “Chắp cánh ước mơ”.

Tham dự chương trình này gồm các em học sinh đến từ Giáo dục Phượng Hoàng và các em học sinh đến từ một số trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thành phố Huế. Chương trình gồm các hoạt động rất lý thú: tham quan tìm hiểu về di sản văn hóa cung đình qua cổ vật triều Nguyễn tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế, tham gia một số trò chơi cung đình và dân gian, xem trình diễn các công đoạn của kỷ nghệ khảm, cẩn xà cừ - một trong những loại hình trang trí đặc sắc trên các vật dụng và kiến trúc của cung đình triều Nguyễn, và trải nghiệm hoạt động trang trí trên cánh diều Huế. Hoạt động trải nghiệm này đem đến cho các em những thử thách thú vị để thể hiện kỹ năng xử lý khéo léo, khiếu thẩm mỹ và khơi dậy niềm đam mê sáng tạo để cùng làm nên cánh diều độc đáo ghi dấu những ước mơ của các em. 
Chương trình đem đến cho các em những cơ hội giao lưu học hỏi, tăng cường sự kết nối và chia sẻ giữa môi trường học đường với văn hóa địa phương thông qua những trải nghiệm thực tế và bổ ích.
Hy vọng đây sẽ là điểm khởi đầu tốt đẹp trên chặng đường đồng hành cùng kết nối giữa môi trường học đường và di sản văn hóa trong thời gian sắp tới của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế.

Một số hình ảnh hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Bảo tàng tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế
 
Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế
In trang này