Ngày Quốc tế bảo tàng 18/5/2020.
Cập nhật ngày: 05/05/2020 04:38:15
Kỷ niệm Ngày Quốc tế bảo tàng 18.5.2020, Hiệp hội Bảo tàng Quốc tế (ICOM) khuyến khích các Bảo tàng hướng tới hoạt động với chủ đề: "Bảo tàng vì sự bình đẳng: Đa dạng và Hòa nhập" nhằm tôn vinh sự đa dạng của bảo tàng cùng cán bộ chuyên môn làm việc tại bảo tàng.
Vai trò của Bảo tàng hiện nay là tạo ra những trải nghiệm có giá trị cho các nhóm khách tham quan, từ những học sinh, sinh viên, chuyên gia, nhà nghiên cứu đến những nhóm khách tham quan là người tàn tật, yếm thế. Bảo tàng hiện tại hoạt động như là một tổ chức đáng tin cậy trong quá trình xây dựng thể chế chính trị, phát triển văn hóa - xã hội và kinh tế.
Đối với các thiết chế văn hóa khác, Bảo tàng hiện đại đóng góp vai trò quan trọng trong việc điều chỉnh các mối quan hệ xã hội làm cân bằng những thách thức của sự đa dạng và hòa nhập, đặc biệt trong thời kỳ toàn cầu quá hiện nay.
Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế đã và đang triển khai nhiều hoạt động hướng đến ngày kỷ niệm Ngày Quốc tế bảo tàng 2020. Thông qua các hoạt động, Bảo tàng mong muốn giới thiệu và quảng bá các giá trị của di sản văn hóa Huế đến với các đối tượng công chúng khác nhau ở nhiều vùng miền; đồng thời xây dựng Bảo tàng trở thành một địa chỉ văn hóa, một điểm đến hấp dẫn cho du khách và người dân địa phương.
Các tin khác:
Trang chủBộ tranh "Nhị thập tứ hiếu" ở lăng Kiên Thái Vương
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế
Địa chỉ: 03 Lê Trực, phường Đông Ba, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế
Điện thoại: +84.234.3 524 429 - Fax: +84.234.3 522 879
Email: info@baotangcungdinh.vn
Xin ghi rõ nguồn “Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.