Trưng bày chuyên đề ở Trường lang Tử Cấm Thành
Cập nhật ngày: 23/01/2019 03:35:36

Trong hơn 50 công trình kiến trúc ở Tử Cấm Thành, hệ thống Trường Lang là loại hình kiến trúc phụ trợ, nhưng đóng vai trò rất quan trọng. Đây không chỉ là lối đi lại tiện nghi với mái che và tường chắn mưa gió mà còn là mạch liên kết các công trình, tạo nên một quần thể kiến trúc đa dạng có bố cục chặt chẽ, đăng đối.

Tồn tại gần 200 năm cùng với các công trình khác ở Tử Cấm Thành, do những biến động của lịch sử, hệ thống Trường Lang đã bị phá hủy trầm trọng. Vào tháng 4 năm 2016, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã phục dựng hoàn chỉnh và tổ chức khánh thành hệ thống Trường Lang dài 760m góp phần từng bước phục hồi diện mạo hoàng cung Huế.
Từ chức năng vốn có ban đầu, Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế (thuộc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế) tổ chức các hoạt động trưng bày chuyên đề ở Trường Lang với những chủ đề thay đổi qua từng thời điểm khác nhau, góp phần làm phong phú thêm chương trình tham quan, bổ sung nhiều thông tin bằng các tư liệu, tranh, ảnh, thơ văn... Đây là điểm dừng chân lý tưởng để du khách có thể cảm nhận Di sản Văn hóa Huế hiện hữu bằng hình ảnh qua nhiều góc độ khác nhau.

Trang chủBộ tranh "Nhị thập tứ hiếu" ở lăng Kiên Thái Vương
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế
Địa chỉ: 03 Lê Trực, phường Đông Ba, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế
Điện thoại: +84.234.3 524 429 - Fax: +84.234.3 522 879
Email: info@baotangcungdinh.vn
Xin ghi rõ nguồn “Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.