Trưng bày "Dấu xưa" tại điện Thọ Ninh, cung Diên Thọ
Cập nhật ngày: 26/04/2019 09:39:52
Sáng nay (ngày 11/3/2019), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tiến hành khai mạc không gian trưng bày “Dấu xưa” tại điện Thọ Ninh (cung Diên Thọ, Đại Nội - Huế).

Điện Thọ Ninh được xây dựng năm 1849 trong khuôn viên cung Diên Thọ, là nơi ở của thân mẫu nhà vua. Đây là nơi để lại nhiều dấu ấn của đời sống sinh hoạt chốn nội cung triều Nguyễn, đặc biệt là từ nửa cuối thế kỷ XIX đến khi triều Nguyễn chấm dứt vào năm 1945. Do tác động của thời tiết khắc nghiệt và sự tàn phá của chiến tranh, điện Thọ Ninh bị hư hại nghiêm trọng và đã được trùng tu, sửa chữa.

Với mục tiêu đưa di sản đến gần hơn với công chúng, nâng cao chất lượng phục vụ du khách đến tham quan các điểm di tích, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ mở cửa không gian trưng bày “Dấu xưa” tại điện Thọ Ninh - một công trình quan trọng trong cụm kiến trúc cung Diên Thọ (Đại Nội Huế) từ ngày 11/3/2019.

Khách tham quan ngoài việc chiêm ngưỡng các vật dụng gắn liền với sinh hoạt của các bà ở nội cung còn được trải nghiệm không gian trưng bày được kết hợp bởi nhiều hình thức diễn giải khác nhau đem đến cho người xem một cảm nhận gần gũi, cụ thể hơn về một góc đời thường của các bà trong cung Nguyễn.

Không gian trưng bày “Dấu xưa” tại điện Thọ Ninh là một hình thức trưng bày mới của Bảo tàng Cổ vật Cung đình (thuộc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế) nhằm giúp du khách có thêm những trải nghiệm thú vị trong hành trình khám phá Hoàng cung Huế.

 

 
Các tin khác:
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế
Địa chỉ: 03 Lê Trực, phường Đông Ba, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế
Điện thoại: +84.234.3 524 429 - Fax: +84.234.3 522 879
Email: info@baotangcungdinh.vn
Xin ghi rõ nguồn “Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.