Khai mạc trưng bày chuyên đề về hoàng đế Gia Long.
Cập nhật ngày: 31/01/2021 12:00:00
 

Hoàng đế Gia Long - người có công sáng lập nên triều đại nhà Nguyễn; một vị hoàng đế không chỉ đã thống nhất đất nước về mặt lãnh thổ, đặt quốc hiệu Việt Nam, kiện toàn bộ máy từ trung ương đến địa phương, mà còn đặt nền móng việc phát triển kinh tế, luật pháp, văn hóa, xã hội… bằng nhiều hoạt động và chính sách cụ thể, xây dựng Kinh đô Huế và tiếp tục xác lập chủ quyền của Việt Nam đối với đất liền và hải đảo.

Để tôn vinh công lao và đóng góp của hoàng đế Gia Long, vào lúc 15h00 ngày 31/01/2021, Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế (Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế) đã tổ chức khai mạc triển lãm về hoàng đế Gia Long tại điện Long An (số 3 Lê Trực, Thành phố Huế) nhân kỷ niệm 200 năm ngày mất của hoàng đế Gia Long (19 tháng Chạp năm Kỷ Mão).

Triển lãm giới thiệu tổng quan về thân thế, sự nghiệp và những công lao, đóng góp của vị hoàng đế đầu triều với công cuộc kiến thiết, bảo vệ đất nước thông qua một số cổ vật và một số hình ảnh tài liệu châu bản, mộc bản có liên quan. Bên cạnh đó, một phần không gian trưng bày giới thiệu về những giá trị cảnh quan sinh thái ở khu lăng tẩm của hoàng đế và thành viên hoàng gia.

Trưng bày về hoàng đế Gia Long tại điện Long An hy vọng giúp cho công chúng hình dung rõ hơn về hoàng đế Gia Long và mở ra một góc nhìn mới về vị hoàng đế đầu tiên của triều Nguyễn, trong quá trình tham quan, nghiên cứu và học tập.  

Các tin khác:
Trang chủBộ tranh "Nhị thập tứ hiếu" ở lăng Kiên Thái Vương
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế
Địa chỉ: 03 Lê Trực, phường Đông Ba, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế
Điện thoại: +84.234.3 524 429 - Fax: +84.234.3 522 879
Email: info@baotangcungdinh.vn
Xin ghi rõ nguồn “Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.