Chương trình "Chúng em với Di sản"
Cập nhật ngày: 15/02/2019 03:33:17
Nhân dịp chào mừng Kỷ niệm ngày Thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Kỷ niệm 43 năm Giải phóng Thừa Thiên Huế, được sự cho phép của Ban Giám Đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế và Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế, Đoàn Thanh niên kết hợp với Công đoàn bộ phận Bảo tàng tổ chức chương trình "Chúng em với Di sản" - Đây là hoạt động nhằm giúp các em học sinh trường THCS Hà Thế Hạnh (thị xã Hương Trà, tỉnh TT.Huế) có cơ hội tham quan học tập, khám phá về di tích Huế và tìm hiểu các cổ vật triều Nguyễn tại Bảo tàng.
Qua những câu chuyện lịch sử ngắn gọn, súc tích mà các chị hướng dẫn viên đã giới thiệu về cung An Định, Đại Nội và Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế, các em có thêm nhiều hiểu biết về triều đại phong kiến cuối cùng của Việt Nam và chiêm ngưỡng các cổ vật được lưu giữ hàng trăm năm trong hệ thống di sản văn hóa của cha ông để lại trên vùng đất quê hương. Chương trình sinh hoạt tại Bảo tàng tạo cho các em sân chơi thú vị và bổ ích thông qua các hoạt động đố vui để học, trò chơi cung đình và dân gian.
Các em học sinh trường THCS Hà Thế Hạnh đã có một ngày trải nghiệm lý thú. Những kiến thức học được từ chuyến đi sẽ giúp các em học tập tốt hơn môn lịch sử và hiểu hơn, yêu hơn văn hóa của vùng đất cố đô.
Một số hình ảnh hoạt động của các em:
Trang chủBộ tranh "Nhị thập tứ hiếu" ở lăng Kiên Thái Vương
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế
Địa chỉ: 03 Lê Trực, phường Đông Ba, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế
Điện thoại: +84.234.3 524 429 - Fax: +84.234.3 522 879
Email: info@baotangcungdinh.vn
Xin ghi rõ nguồn “Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.