Lễ tiếp nhận cổ vật đấu giá thành công ở nước ngoài & thực hiện Trưng bày mũ quan đại thần và áo Nhật Bình cung tần triều Nguyễn
Cập nhật ngày: 15/04/2022 10:09:01

Với mục tiêu đưa di sản đến gần hơn với công chúng, đồng thời ghi nhận và trân trọng những đóng góp của các đơn vị, cá nhân trong và ngoài nước trong hoạt động hiến tặng cổ vật,... được sự đồng ý của Ủy ban Nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức Lễ tiếp nhận cổ vật đấu giá thành công ở nước ngoài do Tập đoàn Sunshine hiến tặng và thực hiện Trưng bày mũ quan đại thần và áo Nhật bình cung tần triều Nguyễn tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế.

Các hiện vật Mũ quan đại thần và áo Nhật bình cung tần triều Nguyễn đã được hội đồng thẩm định với sự tham gia của các nhà khoa học, nghệ nhân, nhà sưu tập cổ vật nhận định và đánh giá: đây đều là những cổ vật có niên đại cuối thế kỷ XIX đầu thế kỷ XX gắn liền với đời sống cung đình triều Nguyễn, rất có giá trị về văn hóa, lịch sử. Sự trở về của Chiếc mũ quan đại thần áo Nhật bình cung tần triều Nguyễn đã bổ sung vào nguồn cổ vật của một bảo tàng vốn có bề dày lịch sử gần 100 năm gắn bó mật thiết với quần thể kiến trúc cung đình Huế.

Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế tổ chức Lễ tiếp nhận cổ vật đấu giá và thực hiện Trưng bày Mũ quan đại thần và áo Nhật bình cung tần triều Nguyễn vào lúc 8h00 ngày 17/4/2022 tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế (số 3 Lê Trực, Tp. Huế).

 

Triển lãm sẽ diễn ra từ 17/4 đến 30/10/2022 (miễn phí từ 17/4-17/5/2022) tại Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế (số 3 Lê Trực, phường Đông Ba, Tp. Huế).

Các tin khác:
Trang chủBộ tranh "Nhị thập tứ hiếu" ở lăng Kiên Thái Vương
Liên kết Website
Bản quyền Website thuộc về Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế
Địa chỉ: 03 Lê Trực, phường Đông Ba, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế
Điện thoại: +84.234.3 524 429 - Fax: +84.234.3 522 879
Email: info@baotangcungdinh.vn
Xin ghi rõ nguồn “Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế” khi sử dụng thông tin từ Website này.